• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh 50% trong tháng 4/2021

Sau 3 tháng đầu năm xuất khẩu có phần ảm đạm, trong tháng 4/2021 giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đi các thị trường đã bật tăng mạnh 50% với kim ngạch 74 triệu USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm nay lên 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ.

 

Vốn đầu tư Thái Lan tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 4 tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư Thái Lan tiếp tục đầu tư 163 triệu USD vào Việt Nam, đứng thứ 8 về đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Điều này phản ánh niềm tin của khối tư nhân Thái Lan vào triển vọng kinh tế tươi sáng của Việt Nam.

Doanh nghiệp cần hỗ trợ tiện ích tài chính để xuất khẩu xuyên biên giới

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo đà cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Song để đảm bảo tăng trưởng an toàn, bền vững không thể thiếu vai trò hỗ các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh đại dịch phức tạp hiện nay.

Gia hạn nộp bản trả lời câu hỏi điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (Mã vụ việc: AD15).

Hết cửa cho đường lậu từ Thái Lan

Quyết định số 477/QĐ-BCT do Bộ Công Thương ban hành, chính thức áp thuế chống bán phá giá tạm thời với các sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan được coi là thông tin tích cực nhất giúp giải tỏa áp lực lên ngành đường vốn đang khó chồng khó sau một năm hội nhập ATIGA

Xăng dầu tiếp tục tăng giá trở lại

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp thực hiện tăng giá các loại mặt hàng xăng dầu kể từ 15h chiều nay (27/4).

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang Hoa Kỳ tăng trưởng tích cực

Thị phần nhiều loại nông, lâm, thủy sản của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ những tháng đầu năm 2021 tăng mạnh. Sự cải thiện về chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của thị trường nhập khẩu là yếu tố quan trọng giúp sự hiện diện của nông, lâm, thủy sản Việt Nam ngày càng khởi sắc tại thị trường này.